Cách vay tiền ngân hàng Techcombank

Thủ tục và hồ sơ vay tiền của ngân hàng Techcombank

Ngày nay, vay tiền ngân hàng đã và đang trở thành xu thế chung trong cuộc sống của nhiều người Việt Nam, nhất là với các hộ gia đình. Đi cùng xu thế đó, Techcombank gửi đến quý khách hàng các gói vay vốn đa dạng, hữu dụng với cách vay tiền ngân hàng Techcombank dễ dàng, tiện lợi.

Các hình thức vay tiền ngân hàng Techcombank

Các hình thức vay tiền ngân hàng Techcombank

Điểm mạnh của ngân hàng Techcombank là đáp ứng đa dạng các nhu cầu của khách hàng từ tiền gửi đến khoản vay. Bên cạnh các khoản vay đối tượng cụ thể, Techcombank còn cung ứng đến đông đảo khách hàng một số hình thức vay cơ bản  như sau:

Vay kinh doanh

Vay kinh doanh Techcombank là gói vay được đông đảo doanh nghiệp, các hộ kinh doanh các nhân quan tâm

Vay kinh doanh là gói vay được đông đảo doanh nghiệp, các hộ kinh doanh các nhân quan tâm. Số tiền vay trong gói vay này  đáp ứng tối đa nhu cầu vay vốn của khách hàng, hạn mức vay vốn lên đến 5 tỷ VNĐ và thời hạn vay vốn lên đến 7 năm. Lãi suất vay sản xuất kinh doanh được hưởng nhiều ưu đãi chỉ từ 5,99%/năm, có nhiều lựa chọn phù hợp cho khách hàng theo từng thời kỳ và chương trình cụ thể.

Điểm mạnh trong gói vay sản xuất kinh doanh  tại Techcombank là sự đáp ứng nhu cầu về đầu tư tài sản cố định và bổ sung vốn kinh doanh của khách hàng đúng thời điểm.

Vay mua nhà

Ngày nay, mua nhà đã trở thành mục tiêu phấn đấu chung của các gia đình, nhất là những người trẻ. Đáp ứng yêu cầu đó, Techcombank cung ứng gói vay mua nhà để hỗ trợ ước mơ sở hữu không gian riêng của khách hàng. Mức vay lên đến 10 tỷ đồng, thời hạn tối đa tới 25 năm và lãi suất 7,49%/năm. Các yếu tố này đảm bảo thoải mái về thời gian, giá trị cho khách hàng mua nhà.

Xem thêm:  Vay tiền bằng thẻ ATM - muốn vay là được

Ưu điểm của gói vay này còn đến từ việc khách hàng được sử dụng chính bất động sản định mua làm tài sản đảm bảo, được xác định hạn mức vay ngay khi chưa cần tài sản đảm bảo. Thật hữu ích phải không các bạn.

Vay tiêu dùng

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu tiêu dùng của người dân ngày càng cao. Trong quá trình chi tiêu của cuộc sống, nếu gặp khó khăn về tài chính bạn hãy đến với gói vay tiêu dùng của ngân hàng Techcombank.

Gói vay này có tỷ lệ cho vay lên đến 95% tổng nhu cầu vốn và không cần chứng minh nguồn vốn tự có. Hạn mức vay tối đa lên đến 1 tỷ VNĐ, thời hạn tối đa trong vòng 5 năm và lãi suất là 18%/năm.

Đây là gói vay thường kỳ và được đông đảo khách hàng lựa chọn nên bạn yên tâm về thủ tục và thời gian nhận tiền. Mọi thứ đều đảm bảo nhanh, gọn và chất lượng.

Vay thế chấp sổ đỏ

Hiểu một cách đơn giản nhất, vay thế chấp sổ đỏ là việc bạn ký chuyển nhượng quyền sử dụng đất của bạn cho ngân hàng để sau đó nhận được số tiền cho vay trong hạn mức cho phép của ngân hàng dựa trên giá trị sổ đỏ của bạn.

Vay thế chấp sổ đỏ tuy không được phổ biến như vay tiêu dùng nhưng cũng là gói vay cung ứng tỷ lệ vốn cao tại Techcombank. Với gói vay này, khách hàng có thể vay từ 70-80% giá trị sổ đỏ, mức lãi suất ưu đãi 6,5%/năm  thời hạn vay vốn 20 năm.

Điều kiện để vay vốn ngân hàng Techcombank

Một số yêu cầu cụ thể về điều kiện vay vốn tại ngân hàng Techcombank như sau:

 • Khách hàng có độ tuổi từ  đủ 18 tuổi trở lên và trung bình không quá 65 tuổi tại thời điểm tất toán;
 • Mục đích vay vốn hợp pháp và phù hợp với quy định pháp luật và quy định của ngân hàng Techcombank trong từng thời kỳ;
 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự;
 • Có đầy đủ năng lực tài chính, chứng minh được thu nhập hàng tháng và đảm bảo nguồn trả nợ tốt;
 • Tại thời điểm vay vốn , khách hàng không có nợ đọng nợ xấu tại Techcombank hoặc các tổ chức ngân hàng, tín dụng khác.
Xem thêm:  Top dịch vụ vay nóng tiền mặt nhanh ngay trong ngày

Bên cạnh các yêu cầu cơ bản trên, đối với các khoản vay cụ thể khách hàng sẽ cần đáp ứng các điều kiện cụ thể (nếu có ) của gói vay đó.

Thủ tục và hồ sơ vay tiền của ngân hàng Techcombank

Thủ tục và hồ sơ vay tiền của ngân hàng Techcombank

Hiện nay, tại toàn bộ chi nhánh của ngân hàng Techcombank trên toàn quốc quy định như sau:

Hồ sơ vay tiền ngân hàng Techcombank

Để có thể vay tiền tại ngân hàng Techcombank, khách hàng cần đáp ứng đầy đủ và chính xác các nội dung hồ sơ như sau:

 • Đơn đề nghị vay vốn và cam kết trả nợ (theo mẫu của Techcombank)
 • Giấy tờ tùy thân (chứng minh thư/thẻ căn cước, sổ hộ khẩu, đăng ký tạm trú,..)
 • Giấy tờ hợp pháp chứng minh thu nhập hàng tháng
 • Giấy tờ liên quan đến tài sản bảo đảm/ bảo lãnh (nếu có theo quy định của gói vay)
 • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn (nếu có)

Thủ tục vay tiền ngân hàng Techcombank

Khi đảm bảo đầy đủ hồ sơ vay vốn, các nhân viên ngân hàng Techcombank sẽ tiến hành tiếp nhận hồ sơ, thẩm tra và giải quyết các vấn đề có liên quan. Khi mọi thủ tục được hoàn tất, khoản vay của bạn sẽ được giải ngân.

Tuy nhiên, với một số gói vay cơ bản, bên cạnh các thủ tục hồ sơ nêu trên, bạn cần lưu ý một số thủ tục cụ thể, ví dụ như một số thủ tục của các gói vay sau:

+ Thủ tục vay kinh doanh: 

Khách hàng phải chứng minh được thu nhập hàng tháng; xuất trình được giấy phép kinh doanh và đưa ra được định hướng kinh doanh phù hợp.

+ Thủ tục vay mua nhà: 

Đối với gói vay mua nhà, khách hàng cần đảm bảo tính chính xác của giấy tờ thế chấp và định hướng được thời gian thanh toán khoản vay.

+ Thủ tục vay tiêu dùng: 

Khách hàng chứng minh được thu nhập hàng tháng và cam kết thanh toán khoản vay trước hoặc trong thời hạn quy định.

Xem thêm:  Cách vay tiền ngân hàng quân đội MB Bank

+ Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ: 

Bên canh việc đảm bảo đủ 18 tuổi trở lên, khách hàng còn cần đảm bảo không quá 65 tuổi ở thời điểm tất toán và có thu nhập tối thiểu là 3 triệu đồng/tháng.

Cách tính lãi suất của ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank hiện đang  áp dụng mức lãi suất ưu đãi cho khách hàng, trong đó lãi suất ưu đãi trung bình giao động chỉ từ 5,99%/năm đến 10,99%/năm. Khi hết thời gian ưu đãi, sẽ áp dụng mức lãi suất thường có biện độ chênh lệch từ 3-4%.

Tại ngân hàng Techcombank, lãi suất tiền vay sẽ được tính theo hai cách cơ bản như sau:

Cách 1: Trả lãi theo số dư nợ giảm dần

 • Đây là phương thức trả lãi theo số dư nợ thực tế hàng tháng của người vay, nghĩa là khách hàng sẽ cùng lúc trả nợ gốc và tiền lãi trên khoản tiền nợ thực tế còn lại.
 • Trả lãi theo số dư nợ giảm dần có điểm mạnh là giúp khách hàng giảm được số tiền nợ thực tế theo hàng tháng, từ đó giảm được tiền lãi hàng tháng phải chi trả.

Cách 2:  Trả lãi theo số dư nợ gốc ban đầu

Đây là phương thức đảm bảo, trong đó số tiền lãi hàng tháng người vay sẽ phải trả là cố định. Khách hàng sẽ nắm bắt được cụ thể số tiền lãi phải trả hàng tháng của mình và nắm được dòng tiền của bản thân để cân đối hợp lý. Qua đó giúp người vay kiểm soát được dòng tiền của mình và nắm rõ được số tiền lãi phải trả hàng tháng.

Hoặc áp dụng trực tiếp công thức:

 • Tiền lãi phải trả = Số tiền vay * Lãi suất * Kỳ hạn
 • Tiền phải trả theo định kỳ = Tiền lãi + Tiền gốc

Ngày nay, vay tiền ngân hàng không phải vấn đề khó. Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết về cách vay tiền ngân hàng Techcombank và cùng VNCB chúng tôi đồng hành cùng bạn trong hành trình nâng cao chất lượng cuộc sống nhé.