Chuyển Tiền Thường Mất Bao Lâu Mới Nhận Được? Thông Tin Cần Biết

Published:

Chuyển tiền thường thì mất bao nhiêu thời gian để người thụ hưởng có thể nhận được tiền là câu hỏi của rất nhiều người đặt ra. Bởi khi chuyển tiền thời gian nhận được còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Vậy, chuyển tiền thường mất bao lâu? Những yếu tố nào ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian nhận tiền. Để trả lời cho câu hỏi đó, các bạn hãy cùng VNCB đến ngay với bài viết dưới đây nhé!

Chuyển tiền thường có nghĩa là gì?

Chuyển tiền thường được hiểu là hình thức giao dịch mà người thụ hưởng sẽ phải mất một khoảng thời gian để đợi trước khi nhận được tiền. Khoảng thời gian đó rơi vào khoảng tầm 24h làm việc tính từ lúc gửi, thời gian này không gồm các ngày lễ, Tết. Đôi lúc, khi hình thức chuyển tiền nhanh gặp vấn đề thì hệ thống sẽ tự động chuyển sang hình thức chuyển tiền thường này.

Chuyển tiền thường là gì?

Chuyển tiền nhanh và chuyển tiền thường mất bao lâu nhận được tiền?

Chuyển tiền nhanh mất bao lâu?

Nếu khi bạn chọn hình thức chuyển tiền nhanh, thì người nhận sẽ nhận được tiền rất nhanh chóng, chỉ sau khoảng vài phút khi hoàn tất lệnh chuyển tiền, dù là cùng ngân hàng hay khác ngân hàng.

Xem thêm:  Room Tín Dụng Là Gì? Những Vấn Đề Xung Quanh Room Tín Dụng

Chuyển thường mất bao lâu?

Còn với hình thức chuyển tiền thường mất bao lâu, thì thời gian nhận được tiền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, sẽ có khoảng thời gian khác nhau không cố định giờ nào, các khoảng thời gian đó như sau:

  • Nếu bạn chuyển tiền trước giờ hành chính, thì người nhận sẽ nhận được trước 12 giờ trưa cùng ngày.
  • Nếu bạn chuyển tiền trước 15 giờ, thì tiền sẽ nhận được ngay trong giờ hành chính cùng ngày.
  • Trường hợp bạn chuyển sau 16 giờ, thông thường tiền sẽ nhận được vào sáng hôm sau trong giờ hành chính.

Chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu?

Còn với các trường hợp chuyển liên ngân hàng thì thời gian này có thể lâu hơn, đặc biệt là vào thứ 7 hoặc ngày lễ thì tiền sẽ nhận được trong ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian nhận tiền chuyển liên ngân hàng

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian của việc chuyển tiền liên ngân hàng. Dưới đây là một số yếu tố hay gặp:

Thời gian chuyển tiền 

Đối với các khách hàng chọn hình thức chuyển khoản thường thì thời gian chuyển sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian nhận tiền của người thụ hưởng. Vì thế, nếu bạn chuyển tiền trong giờ làm việc thì tiền sẽ thường được chuyển đến tài khoản người nhận trong vòng 30 phút hoặc vào buổi chiều muộn trong ngày làm việc. Với một số trường hợp chuyển tiền sau 15 giờ mà chưa nhận được thì người thụ hưởng có thể sẽ nhận được tiền vào sáng hôm sau.

Chuyển tiền thường mất bao lâu

Ngân hàng chuyển tiền

Chuyển tiền thường khác ngân hàng mất bao lâu? Yếu tố tiếp đến là phụ thuộc vào ngân hàng chuyển tiền. Thường thì các ngân hàng lớn như Vietcombank, Techcombank, BIDV,…có nhiều chi nhánh thì có tốc độ xử lý sẽ nhanh hơn. Do đó thời gian nhận được tiền sẽ nhanh hơn, hạn chế hiện tượng chuyển tiền không nhận được.

Xem thêm:  711 Là Tài Khoản Gì? Hướng Dẫn Cách Hạch Toán Cho TK 711

Bên cạnh đó, sự liên kết giữa các ngân hàng cũng ảnh hưởng đến thời gian nhận tiền. Nếu ngân hàng chuyển tiền và ngân hàng thụ hưởng có liên kết với nhau thì thời gian chuyển nhận tiền sẽ diễn ra nhanh và thuận lợi hơn.

Hình thức chuyển khoản

Hình thức chuyển tiền được xem là yếu tố chính quyết ảnh hưởng đến thời gian nhận tiền nhiều nhất. Nếu bạn chọn hình thức chuyển thường, thì thời gian nhận sẽ lâu hơn tuy nhiên hình thức này hầu như không tốn phí hoặc tốn rất ít. Bên cạnh đó, chuyển nhanh 24/7 thì thời gian nhận tiền sẽ nhanh hơn, cho dù vào các ngày cuối tuần hay ngày lễ nhưng tiền phí chuyển cũng sẽ cao hơn rất nhiều, tùy vào quy định của từng ngân hàng.

Cách chuyển khoản khác ngân hàng đơn giản, dễ dàng 

Để tiến hành việc chuyển khoản liên ngân hàng một cách nhanh chóng, bạn nên tham khảo những cách sau đây:

Chuyển tiền tại quầy giao dịch trong trường hợp khác ngân hàng

Đây là một trong những cách được đánh giá là đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ nói yêu cầu của mình với nhân viên giao dịch, họ sẽ hướng dẫn bạn các bước cần làm để hoàn tất các thủ tục cần thiết. Tuy nhiên, bạn cần chuyển tiền liên ngân tại quầy trong thời gian làm việc của ngân hàng là từ 8h sáng đến trước 3h chiều để bảo đảm nhận được tiền nhanh nhất.

Các cách chuyển tiền nhanh chóng nhất

Chuyển khoản qua cây ATM

Đây là một hình thức khá mới mẻ và linh hoạt mà bạn có thể tham khảo. Với cách này bạn chỉ cần đến cây ATM gần nhất của ngân hàng và thực hiện các bước chuyển tiền theo hướng dẫn hiển thị trên màn hình.

Tuy nhiên, cách chuyển khoản này chỉ sử dụng được giữa các ngân hàng có liên kết với nhau. Bên cạnh đó, thời gian nhận tiền sẽ dựa vào tốc độ xử lý của hệ thống ngân hàng bạn đang sử dụng.

Xem thêm:  200 Baht to VND bao nhiêu tiền? Tỷ giá quy đổi đồng Baht mới nhất 

Chuyển khoản online qua Internet Banking và Mobile Banking an toàn

Nếu bạn có sử dụng dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking, thì quá trình chuyển tiền khác ngân hàng sẽ diễn ra khá đơn giản và nhanh chóng. Lúc này bạn có thể chọn hình thức chuyển khoản thường hoặc chuyển khoản nhanh tùy thuộc vào nhu cầu, thực hiện nhanh chóng ngay trên chiếc điện thoại của mình bất cứ lúc nào ở đâu chỉ cần có kết nối mạng.

Tuy nhiên, cách chuyển tiền này cũng chỉ dùng cho các ngân hàng có liên kết với nhau và bạn sẽ phải chịu một khoản phí cho mỗi lần chuyển dựa theo quy định của ngân hàng

Chuyển tiền online nhanh chóng đơn giản

Chuyển tiền qua ứng dụng ví điện tử 24/7

Hình thức chuyển tiền qua ví điện tử như ZaloPay đang rất được ưa chuộng bởi sự nhanh chóng, thuận tiện và đặc biệt không mất phí. Chỉ với vài bước đơn giản trên điện thoại, là bạn đã có thể hoàn tất quá trình chuyển tiền ngay cả vào dịp cuối tuần hoặc dịp lễ tết.

Chuyển tiền ngày lễ có nhận được không?

Về thời gian chuyển tiền, các giao dịch thực hiện chuyển khoản 24/7 trước ngày thứ Sáu sẽ được thanh toán trong vòng 5 phút, nhưng các giao dịch thực hiện sau thời gian này và vào ngày thứ Bảy, Chủ nhật, ngày lễ sẽ được thanh toán vào ngày làm việc tiếp theo.

Trên đây là các thông tin cần thiết mà VNCB muốn cung cấp đến các bạn giúp các bạn có thể nắm rõ được khoảng thời gian cho dịch vụ chuyển tiền thường mất bao lâu nhận được để từ đó lựa chọn cách chuyển phù hợp. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên của VNCB sẽ hữu ích đối với các bạn.

Bài viết được VNCB tổng hợp từ trên internet, mọi thông tin chỉ mang yếu tố tham khảo, VNCB xin miễn trừ trách nhiệm nếu thông tin không mang lại sự hài lòng cho bạn. Bạn cần sự tư vấn từ các chuyên gia tài chính

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT