Nợ Fe Bao Lâu Thì Bị Cưỡng Chế? Có Bị Vi Phạm Hình Sự Không?

Published:

Nợ tiền mà FE Credit cho vay là điều mà không ai mong muốn cả. Trường hợp thanh toán chậm bạn sẽ thường xuyên phải nhận những cuộc gọi và tin nhắn đòi nợ từ phía FE Credit. Do đó nhiều người hay có tâm lý lo sợ không biết nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế, có bị vi phạm hình sự phải đi từ hay không? Để biết rõ câu trả lời, mời bạn cũng tham khảo nội dung chia sẻ phía dưới đây nhé!

Nợ FE Credit là gì?

Nợ FE Credit chính là những khoản vay của cá cá nhân với tổ chức tài chính theo hình thức vay tín chấp. Vì mọi khoản vay đều có thời hạn thanh toán nên nghĩa vụ của khách hàng là cần trả đủ cả gốc lẫn lãi cho FE Credit theo đúng thời gian đã thỏa thuận.

Cho dù khách hàng làm hồ sơ vay trực tiếp hay online, qua điện thoại hay qua ứng dụng nếu đến hạn mà chưa thanh toán thì có nghĩa là bạn đang nợ FE Credit. Do vậy tốt nhất hãy đảm bảo thực hiện đúng và đủ công việc trả nợ để tránh rơi vào tình trạng cưỡng chế.

Nợ FE Credit là khoản nợ vay tín chấp

Nợ FE bao lâu được xếp vào nợ xấu?

Căn cư theo thời gian trả nợ chậm dài hay ngắn thì khách hàng sẽ được công ty phân loại theo nhiều nhóm nợ xấu khác nhau. Cụ thể:

 • Nợ xấu nhóm 1: Người vay thanh toán nợ trễ hạn dưới 10 ngày
 • Nợ xấu nhóm 2: Người vay thanh toán nợ trễ hạn từ 10 đến dưới 30 ngày
 • Nợ xấu nhóm 3: Người vay thanh toán nợ trễ hạn từ 30 đến dưới 90 ngày
 • Nợ xấu nhóm 4: Người vay thanh toán nợ trễ hạn từ 90 đến dưới 180 ngày
 • Nợ xấu nhóm 5: Người vay thanh toán nợ trễ hạn sau 180 ngày

Khi nào nợ FE bị cưỡng chế?

Hoạt động vay vốn rồi dính nợ ở tại FE Credit là điều không ai mong muốn xảy ra. Nhưng một khi đã xảy ra rồi thì đó cũng chính là một điều rủi ro lớn với công ty tài chính vì họ không thể thu hồi lại được vốn. Khi vay đến kỳ hạn thanh toán, khách hàng không trả hay không có khả năng thanh toán dẫn đến vi phạm hợp đồng.

Lúc này sẽ có đội ngũ nhân viên của đơn vị triển khai các biện pháp đòi nợ khác nhau theo quy định. Ví dụ như nhắn tin, gọi điện, gửi giấy báo nợ, liên hệ với người tham chiếu,… Sau khi đã áp dụng hàng loạt những cách trên mà khách hàng vẫn ngoan cố không trả hoặc không phản hồi thì đơn vị FE Credit sẽ dùng đến biện pháp cưỡng chế. M S S T : 030723

Xem thêm:  Luật công chứng là gì? Các văn phòng công chứng tại TPHCM

Nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế?

Nói chung việc bị cưỡng chế khi có một khoản vay nợ tại FE Credit chính là một biện pháp tương đối mạnh tay của công ty nhằm mục đích thu hồi lại vốn. Tùy vào giá trị từng khoản vay và hồ sơ từng khách hàng thì đơn vị sẽ đưa ra khung thời gian cưỡng chế riêng biệt.

Thường thì sau khoảng thời gian gọi nhắc nhở liên tục mà khách hàng vẫn không thanh toán thì 30 ngày sau FE sẽ bắt đầu tiến hành cưỡng chế thanh toán. Trong một vài trường hợp nếu khách hàng ở xa hay trốn tránh trả nợ thì nhân viên không thể cưỡng chế theo cách thông thường mà sẽ triển khai biện pháp đòi nợ theo nghiệp vụ riêng biệt.

Nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế?

Nợ FE Credit có bị vi phạm hình sự hay không?

Bên cạnh việc lo lắng nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế thì nhiều người còn lo sợ liệu nợ tín dụng FE lâu ngày có vi phạm hình sự hay không? Cụ thể theo quy định số 174 của Bộ luật Hình sự liên quan đến tội chiếm đoạt tài sản có đề cập: Người cố tình thực hiện những hành vi chiếm đoạt tài sản với giá trị từ 2 – 50 triệu đồng hoặc dưới 2 triệu đồng thuộc các trường hợp như:

 • Đã từng bị xử phạt lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn tái phạm
 • Bị kết án theo quy định tại điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 175 và 290 của bộ luật này
 • Gây ra ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội
 • Tài sản bị chiếm đoạt thuộc công cụ kiếm sống của người bị hại hay gia đình của họ

Như vậy nếu bạn nợ quá hạn trả của FE hoàn toàn có khả năng bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu như người vay nợ đó có hành vi lừa đảo để chiếm đoạt tài sản.

Quy trình đòi nợ xấu của công ty FE Credit 

Quá trình khởi kiện sẽ được thực hiện tuần tự theo đúng pháp luật và theo điều luật của công ty. Tuy nhiên trước khi đi đến bước này thì công ty FE Credit sẽ đòi nợ theo trình tự như sau:

 • Bước 1: Gần đến hạn thanh toán trên hợp đồng thì nhân viên sẽ liên tục gọi điện để nhắc nhở khách hàng
 • Bước 2: Đến khi đã quá hạn mà vẫn chưa thanh toán thì nhân viên sẽ liên hệ trực tiếp cho người thân được tham chiếu và đồng thời gửi cảnh báo
 • Bước 3: Gọi điện cho người thân được tham chiếu nhưng mà khách hàng có ý định chặn liên lạc, trốn chạy sẽ được chuyển sang nghiệp vụ đòi nợ
 • Bước 4: Khi thực hiện biện pháp đúng quy định mà chưa có dấu hiệu hoàn trả thì FE Credit sẽ chuyển hồ sơ của bạn sang công ty đòi nợ
 • Bước 5: Thông qua công ty đòi nợ mà khách hàng vẫn cố tình không thanh toán thì hồ sơ được đưa lên để chuẩn bị khởi kiện theo đúng quy định của Pháp luật
Xem thêm:  Các Cách Lấy Lại Tiền Khi Chuyển Nhầm Tài Khoản Vietcombank

Qua đó có thể thấy một điều là công ty FE Credit đã tạo điều kiện hết mức có thể để cho người vay có thời gian thanh toán đúng hạn. Đồng thời tránh kiện tụng không đáng có gây ảnh hưởng đến tương lai và độ uy tín của người đi vay. Do vậy hãy đảm bảo là người tiêu dùng thông minh, có trách nhiệm với khoản vay để không rơi vào tình trạng này.

Quy trình đòi nợ xấu của công ty FE Credit

Hướng dẫn cách xin khất nợ FE Credit 

Với những trường hợp khách không đủ khả năng thanh toán nợ hay chưa chuẩn bị đủ số tiền nợ đúng kỳ hạn thì bạn có thể áp dụng ngay biện pháp khất nợ FE Credit để kéo dài thời gian thanh toán cũng như không phải chịu phạt cao hoặc cưỡng chế đòi nợ nhé!

Điều kiện để xin khất nợ FE

Thực ra thì không phải khách hàng nào cũng có thể xin FE khất nợ hay nói cách dễ hiểu hơn là không phải hồ sơ nào cũng có thể xin gia hạn khoản vay thành công. Theo đó bạn cần đáp ứng đủ những điều kiện sau để được xét duyệt khất nợ:

 • Khách hàng có khoản vay ở FE đáp ứng thời gian giãn nợ theo đúng quy định từ phía Nhà nước
 • Không có nợ xấu hay có khoản nợ chậm trong thời hạn vay vốn tại FE
 • Cần có lý do trả nợ trễ hạn hợp lý và chính đáng
 • Phải cung cấp đủ các giấy tờ chứng minh rằng mình không thể thanh toán khoản nợ đúng kỳ hạn

Thủ tục xin khất nợ FE

Khi đã đáp ứng đủ những điều kiện kể trên thì khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ một số loại giấy tờ rồi di chuyển đến quầy giao dịch của công ty tài chính FE Credit để gia hạn khoản vay thành công. Bao gồm:

 • Hợp đồng vay vốn tại FE
 • Mẫu đăng ký xin gia hạn khoản vay do FE cung cấp
 • Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính hiện tại
 • Các giấy tờ chứng minh khách hàng đang gặp phải khó khăn về tài chính
Hướng dẫn cách xin khất nợ FE Credit

Quy trình xin khất nợ FE

Bạn hãy mang theo những giấy tờ trên đến chi nhánh công ty FE Credit gần nhất để yêu cầu xin khất nợ càng sớm càng tốt. Thông thường quy trình xin khất nợ FE sẽ diễn ra theo các bước như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên hãy đến quầy giao dịch FE gần nhất để thông báo cho nhân viên về yêu cầu xin khất nợ khoản vay của mình
 • Bước 2: Nộp lại hồ sơ theo yêu cầu để nhân viên thẩm định tính chính xác của thông tin bạn cung cấp
 • Bước 3: Nếu như hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện và quy định của công ty thì nhân viên sẽ liên hệ và thông báo cho bạn thời gian gia hạn thành công. Lúc này cần phải lưu ý thanh toán đúng khoản vay theo thời gian đã gia hạn.
Xem thêm:  Chuyển Tiền Thường Mất Bao Lâu Mới Nhận Được? Thông Tin Cần Biết

Theo quy định của Nhà nước thì thời gian xin khất nợ tối đa là 12 tháng. Tuy nhiên theo như quy định chung của công ty tài chính FE Credit thì thời gian khất nợ của khách hàng sẽ chỉ giới hạn trong vòng 6 tháng mà thôi. Do đó bạn cần lưu ý để lên kế hoạch chuẩn bị tiền để trả nợ thật đúng hạn.

Dành cho bạn: nên mở tài khoản ngân hàng nào

Một số lưu ý để không bị FE cưỡng chế

Muốn không bị FE cưỡng chế khi chưa hoàn trả đủ khoản vay đúng hạn thì khách hàng sẽ cần lưu ý thêm một số vấn đề như sau:

Một số lưu ý để không bị FE cưỡng chế
 • Đọc kỹ điều khoản của hợp đồng vay vốn tại FE Credit trước khi tiến hành ký tên lên trên hợp đồng. Cần lưu ý về thời hạn thanh toán khoản vay
 • Cân nhắc khả năng tài chính của bản thân trước khi có ý định đăng ký vay vốn tại FE
 • Chọn khoản vay phù hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân. Tránh vay khoản vay quá mức chi trả của bản thân
 • Cần thanh toán khoản vay FE trước hạn tầm 2 – 3 ngày để tránh hiện tượng hệ thống không cập nhật kịp thông tin thanh toán và đánh dấu tên của bạn vào trong danh sách trễ hạn trả tiền
 • Tránh không thanh toán tiền vay FE vào các thời điểm như ngày cuối tuần, ngày nghỉ hay ngày lễ để tránh hệ thống không cập nhật thông tin đã thanh toán
 • Trường hợp không đủ khả năng trả tiền đúng hạn, hãy liên hệ ngay với FE để được hỗ trợ gia hạn thêm thời gian
 • Trong suốt quá trình vay vốn cần xây dựng kế hoạch chi tiêu cũng như kiểm soát tài chính tốt để có đủ khả năng trả tiền đúng hạn
 • Nếu có bất kỳ thắc mắc hay băn khoăn nào trong suốt quá trình vay vốn cũng như lúc trả nợ thì hãy liên hệ với tổng đài hoặc đến trực tiếp văn phòng FE Credit để được tư vấn và giải đáp chính xác nhất.

Trên đây là đầy đủ thông tin giải đáp cho thắc mắc nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế, có bị vi phạm hình sự hay không và cách xin khất nợ FE hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn đọc tham khảo. Mong rằng nội dung này của VNCB sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích để tránh nợ FE bị cưỡng chế. Hãy là một người vay vốn thông minh cũng như biết cách lên kế hoạch trả nợ đúng hạn nhé!

Bài viết được VNCB tổng hợp từ trên internet, mọi thông tin chỉ mang yếu tố tham khảo, VNCB xin miễn trừ trách nhiệm nếu thông tin không mang lại sự hài lòng cho bạn. Bạn cần sự tư vấn từ các chuyên gia tài chính

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT