Những chòm sao tiết lộ điều gì về khả năng quản lý tài chính của bạn?

Published:

Bạn có biết, ta có thể “đổ lỗi” một phần cho cung hoàng đạo về những thói quen chi tiêu và tài chính thiếu khôn ngoan của mình hay không? Trên thực tế, sức ảnh hưởng hưởng từ các vì sao cũng có thể chi phối kha khá về tính cách tài chính của ta. “Biết người, biết ta, trăm trận trăm thắng!” – hãy cùng tìm hiểu xem cung hoàng đạo tiết lộ gì về thói quen tiêu tiền của ta nhé.

Nhóm cung lửa (Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã): Cẩn thận trước những chi tiêu bốc đồng

Nhìn chung, các cung hoàng đạo lửa, bao gồm Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã được biết đến là tuýp người đam mê, giàu nhiệt huyết và sự sáng tạo. Tuy nhiên, điểm yếu của họ là thường xuyên thiếu kiên nhẫn và hay đưa ra những quyết định bốc đồng, cảm tính – những đặc điểm có thể gây nguy hiểm cho tài chính của họ.

Bạch Dương đại diện cho khía cạnh yêu thích sự cạnh tranh của bộ ba cung lửa. Khi Bạch Dương tận dụng bản chất cạnh tranh này, họ có khả năng theo đuổi các dự án tài chính thành công. Tuy nhiên, với tinh thần cạnh tranh của họ, khi kết hợp với xu hướng thiếu kiên nhẫn, có thể khiến họ bỏ lỡ những thành quả lâu dài. “Hãy kiên nhẫn khi quản lý và đầu tư tiền vì khuynh hướng thiếu kiên nhẫn và bốc đồng bây giờ có thể ảnh hưởng xấu đến việc tạo ra sự giàu có của Bạch Dương trong tương lai”, nhà chiêm tinh Kim Woods chia sẻ.

Sư Tử lại thích tận hưởng những thứ thượng hạng và đôi lúc có phần xa hoa mà cuộc sống mang đến. Tuy nhiên, đôi khi ham mê những thứ xa xỉ này có thể tốn một khoản kha khá trong thu nhập của cung hoàng đạo này. Nhà chiêm tinh học Karnatz chia sẻ: “Cung Sư Tử cần theo dõi thẻ tín dụng của họ, vì họ có xu hướng sử dụng hạn mức tín dụng của mình để mua các hàng hóa có giá trị lớn.”

Xem thêm:  Cách Khóa Tài Khoản Vietcombank Online Tại Nhà Nhanh Nhất!

Tương tự, Cung Nhân Mã cũng phải vật lộn với việc kiểm soát những khoản chi tiêu bốc đồng. Nhân Mã chi tiêu nhiều hay ít tùy thuộc vào tâm trạng của họ. Quay cuồng trong những khoản chi tiêu bốc đồng không phải là một quyết định tài chính khôn ngoan đối với người Nhân Mã.

>>> Có thể bạn quan tâm: Những chòm sao nói gì về tài chính của chúng ta năm 2021

Nhóm cung đất (Ma Kết, Kim Ngưu, Xử Nữ): Học cách cân bằng giữa việc khắc kỷ trong hoạch định chi tiêu và những phần thưởng cho bản thân

Đối với nhóm cung đất, tính cách của họ thường ổn định, thực dụng, đưa ra quyết định dựa trên những cơ sở và nguyên tắc – đây dường như là ưu thế để họ quản lý tiền bạc được tốt hơn. Tuy nhiên, trong khi theo đuổi sự hoàn hảo mà họ mong muốn, các cung đất có xu hướng tiêu khá nhiều tiền vào của cải vật chất và đôi lúc có phần khắc kỷ trong việc hoạch định chi tiêu cá nhân.

Kim Ngưu thường là hiện thân của việc theo đuổi sự sang trọng và thoải mái về vật chất, mặc dù họ có xu hướng cân bằng niềm yêu thích cá nhân với việc quản lý và phát triển tiền bạc. “Được cai trị bởi Venus, Nữ thần Tiền bạc, Kim Ngưu là một trong những người kiếm tiền giỏi nhất trong cung hoàng đạo”, nhà chiêm tinh Lisa Stardust cho biết. Là một người lao động siêng năng, những chú trâu Kim Ngưu được biết đến là người có nhiều sở thích và đam mê trong cuộc sống, đôi lúc Kim Ngưu lại vung tiền vào những thứ xa xỉ như một chiếc túi hạng sang hay một bữa ăn sang chảnh như những món quà tự thưởng cho bản thân sau những giờ làm việc chăm chỉ.

Trong khi đó, Xử Nữ lại tìm kiếm sự hoàn hảo trong việc quản lý chi tiêu và có xu hướng ít mạo hiểm hơn khi chi tiền cho những thứ họ mong muốn. Thế nhưng, lời khuyên của nhà chiêm tinh Woods đối với Xử Nữ lại là: “Đôi khi, việc buông bỏ sự kiểm soát một chút là chìa khóa để bạn thu hút tài chính đến với cuộc sống của mình dễ dàng hơn. Điều này giảm thiểu xu hướng làm việc quá sức của bạn và cho phép bạn dành nhiều thời gian hơn để đầu tư tiền một cách khôn ngoan. Bạn sẽ được tận hưởng trọn vẹn khi cân bằng giữa thời gian dành cho bản thân và thời gian vùi đầu vào công việc”.

Xem thêm:  Đầu tư gì để có lãi suất kép? Làm giàu hiệu quả với số tiền nhàn rỗi?

Ma Kết là người cực kỳ có trách nhiệm và có lẽ cũng là những người giỏi nhất trong việc xử lý tài chính của họ. Thay vì tự mình giải quyết mọi trách nhiệm tài chính, Ma Kết có thể học cách tin tưởng và chia sẻ trách nhiệm quản lý tài chính cùng người thân (như chồng/vợ của mình chẳng hạn) để họ có những phút giây nghỉ ngơi và tận hưởng thành quả lao động của chính mình.

Nhóm cung khí (Bảo Bình, Song Tử, Thiên Bình): Tính cách thiếu quyết đoán đã làm tổn thất ví tiền của họ như thế nào?

Song Tử sở hữu tính cách nhanh nhạy trong cuộc sống lẫn công việc, ngay cả trong chuyện quản lý tài chính, chòm sao này cũng xen kẽ một cách linh hoạt giữa việc tiết kiệm tiền và tiêu tiền. Song đôi khi việc quản lý tài chính của Song Tử lại hơi cực đoan quá, khi thì cực kỳ tiết kiệm và lúc lại “vung tay quá trán”. Nhà chiêm tinh Woods dành lời khuyên cho Song Tử hãy tìm kiếm sự hỗ trợ trong việc quản lý tài chính từ các chuyên gia trong lĩnh vực, hoặc tham gia các khóa học quản lý tài chính cá nhân cũng là một ý tưởng tốt.

Thiên Bình là một người không quyết đoán khi quản lý tiền bạc. Tuy nhiên, khi họ học cách dựa vào người khác để quản lý các quyết định tài chính của mình, họ sẽ có khả năng gia tăng các khoản lợi nhuận hơn là khi tự làm một mình. Với dấu hiệu cung mặt trời ở Thiên Bình, chòm sao này có mối quan hệ với sao Kim, người luôn hướng về tiền bạc. Khi Thiên Bình cam kết hợp tác cùng một cộng sự hoặc làm việc theo nhóm, họ sẽ thu hút tiền về phía mình một nguồn tài chính. Thiên Bình có khả năng đàm phán, hòa giải, sáng tạo hoặc tham gia các môn nghệ thuật để kiếm thêm một nguồn tài chính cho bản thân.

Bảo Bình có xu hướng suy xét quá nhiều về tài chính của họ nhưng lại thiếu sự chú ý đến trọng tâm vấn đề để đưa ra hướng giải quyết cân bằng. Thay vì quan tâm đến những vấn đề tài chính trước mắt, Bảo Bình có nhiều khả năng đầu tư vào các dự án kinh doanh trong tương lai. Bảo Bình nên tập cách đưa ra đánh giá và hướng giải quyết cân bằng cho các vấn đề tài chính hiện tại cũng như đầu tư cho tương lai để tránh việc lâm vào thế khó khăn về tiền bạc.

Xem thêm:  Ngày hôm nay 14/07/2024: 1 chỉ vàng bao nhiêu tiền

Nhóm cung nước (Song Ngư, Cự Giải, Thiên Yết): Luôn chọn con tim thay vì nghe lý trí trong việc đưa ra các quyết sách về tài chính

Nhóm cung nước là những chòm sao sử dụng trái tim hơn là lý trí khi đưa ra các quyết định tài chính. Việc phụ thuộc vào trực giác và bản năng có thể là một dấu hiệu không tốt trong việc quản lý tài chính lâu dài. Cự Giải đặc biệt bị chi phối bởi cảm xúc, họ coi việc kiếm tiền và chuẩn bị tài chính là để chăm sóc cho những người yêu thương. Chỉ cần chú tâm một chút, Cự Giải vẫn có khả năng đạt được kết quả tốt trong các nỗ lực tài chính ở tương lai!

Khác với Cự Giải, mặc dù vẫn bị chi phối bởi cảm xúc nhưng Thiên Yết có khả năng đặt cảm xúc sang một bên để lắng nghe lý trí khi đưa ra những quyết sách về tài chính cá nhân. Trở ngại duy nhất Thiên Yết là chính họ – chỉ cần duy trì việc lý trí khi quản lý tài chính và đầu tư vào bản thân, chắc chắn kết quả tốt đẹp về tiền bạc sẽ đến với chòm sao này.

Song Ngư thực sự ghét việc quản lý tiền bạc. Song Ngư vốn là những người mơ mộng và giàu trí tưởng tượng, chính vì vậy khi nói đến tiền bạc, tài chính hay các chỉ số tăng trưởng chỉ khiến chòm sao này thấy đau đầu và bế tắc. Quản lý tiền bạc không phải là thế mạnh của những chú cá. Vì vậy để gia tăng sự hứng thú đối với công việc dù không thích nhưng vẫn phải làm này, Song Ngư cần học cách tự tạo niềm vui trong việc kiểm soát tiền bạc và chi tiêu. Bởi lẽ quản lý tiền bạc là bước đầu tiên trong việc tạo ra của cải và sự tự do tài chính trong tương lai của mỗi người.

>>> Xem thêm:

  • Quản lý tài chính cá nhân nên bắt đầu từ đâu?

  • 3 ứng dụng điện thoại hữu ích cho việc quản lý chi tiêu mà bạn không nên bỏ qua

  • Bật mí bí quyết quản lý tài chính cá nhân dành cho Gen Z

Bài viết được VNCB tổng hợp từ trên internet, mọi thông tin chỉ mang yếu tố tham khảo, VNCB xin miễn trừ trách nhiệm nếu thông tin không mang lại sự hài lòng cho bạn. Bạn cần sự tư vấn từ các chuyên gia tài chính

Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT