3 lí do để giới trẻ đưa bảo hiểm vào wish-list ngay

Published:

Khái niệm bảo hiểm nhân thọ tuy không phải là mới, nhưng còn khá lạ lẫm với các bạn trẻ. Hẳn rằng bảo hiểm nhân thọ sẽ không nằm trong “wish-list” – danh sách những thứ muốn mua của bạn. Tuy nhiên, với những lí do mà VNCB sắp tiết lộ sau đây, bạn có thể sẽ thay đổi ý định đấy!

Lý do 1: Tuổi trẻ + Sức khỏe tốt = Phí bảo hiểm thấp hơn

Sức khỏe là một trong số các tiêu chí quyết định số tiền bạn cần chi trả cho một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, mà sức khỏe thì liên quan mật thiết đến độ tuổi. Bạn càng trẻ, sức khỏe càng dẻo dai, nguy cơ mắc các bệnh thường gặp sẽ thấp. Điều đó dẫn đến các chuyên gia cho rằng xác suất yêu cầu chi trả (bồi thường) quyền lợi như viện phí, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo từ bạn sẽ thấp hơn so với với lứa tuổi trung niên. Vì thế, cùng một hợp đồng bảo hiểm với mệnh giá như nhau, nhưng nếu một người trẻ với sức khỏe tốt mua sẽ được lợi thế phí bảo hiểm rẻ hơn. 

Xem thêm:  Quy trình và thủ tục bồi thường bảo hiểm nhân thọ ra sao?

Lý do 2: Tuổi trẻ + Mua bảo hiểm = Tấm vé an toàn cho tương lai

Mức phí bảo hiểm thấp cùng với khả năng xoay sở tài chính linh hoạt khi còn độc thân cho phép bạn chi trả cho hợp đồng bảo hiểm thuận lợi hơn so với khi bạn đã có gia đình và con cái để chăm sóc.  

Mức chi phí bảo hiểm khi còn độc thân thấp hơn so với khi đã lập gia đình

Chưa kể, khi lập gia đình, bạn có thể sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề tài chính hơn lúc còn trẻ. Áp lực tài chính đến từ những nhu cầu như mua nhà, chi phí chăm sóc sức khỏe của bố mẹ, khoản tiền dành cho tương lai của con… Những áp lực này sẽ giảm nhẹ nếu bạn đã mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân từ vài năm trước. Không chỉ tiết kiệm được môt khoản để hỗ trợ cho những dự định cho gia đình tương lai của mình, bảo hiểm nhân thọ sẽ là tấm lá chắn giúp bạn tránh khỏi những rủi ro tài chính khi chẳng may bị bệnh hoặc thương tật. Đương nhiên, bảo hiểm sẽ còn phát huy sự ý nghĩa hơn nữa nếu bạn bảo đảm được khoản tài chính để mua cho cả những người thân trong gia đình.

Lý do 3: Tuổi trẻ + Bảo hiểm nhân thọ = Kế hoạch tài chính toàn diện

Có thể bạn chưa biết, bảo hiểm nhân thọ không chỉ dành cho bảo vệ. Ngày nay, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đã được đa dạng hóa phát triển phù hợp với nhu cầu của hầu hết các đối tượng và lứa tuổi. Nếu bạn chỉ muốn bảo vệ khỏi tai nạn, thương tật, tử vong mà tài chính không dư dả, hãy chọn một sản phẩm bảo hiểm tử kỳ. Nếu có nhu cầu được bảo vệ đặc biệt khỏi những bệnh hiểm nghèo thường gặp như ung thư, đột quỵ, tiểu đường, hãy chọn một sản phẩm bảo hiểm hỗn hợp dành riêng cho bệnh hiểm nghèo. Nếu bạn đang tìm một giải pháp tích tũy, đầu tư linh hoạt đồng thời được hỗ trợ tài chính trong trường hợp rủi ro, sản phẩm bảo hiểm liên kết chung hoặc liên kết đơn vị hoàn toàn phù hợp với bạn. 

Xem thêm:  Độ tuổi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân?

Với lợi thế phí bảo hiểm rẻ hơn, người trẻ hoàn toàn được quyền chủ động tự thiết kế cho mình một kế hoạch tài chính tích lũy – bảo vệ toàn diện.

Bảng so sánh chi phí nếu mua bảo hiểm lúc trẻ

Đặt trường hợp bạn đang cân nhắc tham gia sản phẩm bảo hiểm nhân thọ PRU-CUỘC SỐNG BÌNH AN, cùng tham khảo bảng so sánh chi phí của ba khách hàng nam giới có độ tuổi tăng dần dưới đây nhé:

Độ tuổi càng cao thì chi phí bảo hiểm cũng tăng dần lên

Chú thích:

–    Thời hạn hợp đồng:  Là thời gian tính từ Ngày hiệu lực hợp đồng đến Ngày kỷ niệm năm hợp đồng ngay sau khi Người được bảo hiểm đạt 75 (bảy mươi lăm) tuổi. Thời hạn hợp đồng cũng đồng thời là thời hạn bảo hiểm và được ghi trong Giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc Thư xác nhận điều chỉnh hợp đồng gần nhất, nếu có. 

–    Thời hạn đóng phí: Là khoảng thời gian Bên mua bảo hiểm phải đóng đầy đủ Phí bảo hiểm theo định kỳ quy định trong Giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc Thư xác nhận điều chỉnh hợp đồng gần nhất, nếu có.

–    Số tiền bảo hiểm: Là số tiền công ty bảo hiểm chấp nhận bảo hiểm và được ghi trong Giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc Thư xác nhận điều chỉnh hợp đồng gần nhất, nếu có.

–    Phí bảo hiểm: Khoản tiền mà Bên mua bảo hiểm phải đóng cho công ty bảo hiểm theo định kỳ cho toàn bộ hợp đồng bảo hiểm (Trong ví dụ trên là “Phí bảo hiểm quy năm” – phí bảo hiểm được đóng trong định kỳ một năm). Phí bảo hiểm được ghi trong Giấy chứng nhận bảo hiểm và/ hoặc Thư xác nhận điều chỉnh hợp đồng gần nhất, nếu có. 

(*) Chú thích chỉ áp dụng cho sản phẩm bảo hiểm PRU-CUỘC SỐNG BÌNH AN

Bài viết được VNCB tổng hợp từ trên internet, mọi thông tin chỉ mang yếu tố tham khảo, VNCB xin miễn trừ trách nhiệm nếu thông tin không mang lại sự hài lòng cho bạn. Bạn cần sự tư vấn từ các chuyên gia tài chính

Xem thêm:  7 tiêu chí lựa chọn sản phẩm bảo hiểm tốt nhất cho bạn và người thân
Công Danh
Công Danhhttps://vncb.vn
Công Danh chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, chuyên chia sẻ các cách để vay tiền hay những phân tích liên quan tới tình hình thị trường tài chính, chứng khoán, tiền điện tử...

Tin tức HOT